ออกกำลังกายลดความอ้วน ให้ได้ผลมากขึ้นด้วย อาหารเสริมลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดความอ้วน ให้ได้ผลมากขึ้นด้วย อาหารเสริมลดน้ำหนัก

หัวข้อบทความ

ออกกำลังกายลดความอ้วน เป็นกระบวนการที่มีความซับซ้อนซึ่งต้องผ่านการปรับเปลี่ยนทั้งในด้านอาหาร รูปแบบการออกกำลังกาย และวิถีชีวิตทั่วไป ปัจจุบันนี้หลายคนจึงใช้วิธีการออกกำลังกายและบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนักควบคู่กันไป เพราะเรียกได้ว่ามันเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักให้ดียิ่งขึ้นได้ บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจเคล็ดลับการลดความอ้วน พร้อมกับความสำคัญของการออกกำลังกายและการใช้อาหารเสริมลดน้ำหนักควบคู่ไปด้วยกัน รวมถึงเคล็ดลับในการบริโภคอาหารเสริมอย่างถูกต้องเพื่อส่งเสริมผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน


ทำไม ออกกำลังกายลดความอ้วน  และ กินอาหารเสริมลดน้ำหนัก จึงสำคัญ?

ทำไม ออกกำลังกายลดความอ้วน  และ กินอาหารเสริมลดน้ำหนัก จึงสำคัญ?

บทบาทของการออกกำลังกายในการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากมันไม่เพียงแค่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่และรักษากล้ามเนื้อไว้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำให้น้ำหนักลดลงและคงที่ในระยะยาวผู้ที่ต้องการลดน้ําหนักในหนึ่งสัปดาห์หลายคนจึงมักออกกำลังกายเป็นประจำ ที่สำคัญ การออกกำลังกายไม่เพียงแค่ช่วยให้คุณสุขภาพดี แต่ยังเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนักของคุณด้วย [1]

ประโยชน์ของ ออกกำลังกายลดความอ้วน  

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีประโยชน์มากกว่าแค่การเผาผลาญแคลอรี่ เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายสุขภาพดีแล้ว มันยังช่วยให้ระบบหัวใจทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ทำให้คุณมีอารมณ์ที่ดีและยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง ดังนั้น การออกกำลังกายไม่เพียงแค่ช่วยให้ลดน้ําหนักใน 1 เดือนได้แบบมีรูปร่างที่ดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจของคุณด้วย [2]

ออกกำลังกายลดความอ้วน ให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

การออกกำลังกายลดความอ้วนอย่างมีประสิทธิภาพ ควรประกอบไปด้วยสามประเภทของการออกกำลังกาย คือ การออกกำลังแบบ ‘Aerobic’ หรือการออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น การออกกำลังแบบ ‘Strength Training’ หรือการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการออกกำลังแบบ ‘Flexibility’ หรือการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อความยืดหยุ่นของร่างกาย การผสมผสานการออกกำลังกายทั้งสามประเภทนี้ จะช่วยให้การลดน้ำหนัก 20 โลของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น [3]

การกินอาหารเสริมลดน้ำหนักในช่วงการออกกำลังกาย

อาหารเสริมลดน้ำหนักสามารถช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี โดยที่มันจะเข้าไปช่วยส่งเสริมสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยเพิ่มระดับพลังงาน และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ดังนั้น การบริโภคอาหารเสริมลดความอ้วนในช่วงการออกกำลังกายไม่เพียงแค่ช่วยให้คุณมีพลังงานในการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การลดน้ำหนักภายใน 14 วันของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น [4]


เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการผสมผสานอาหารเสริมลดน้ำหนักและการออกกำลังกายร่วมกัน

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการผสมผสานอาหารเสริมลดน้ำหนักและการออกกำลังกายร่วมกัน

วิธีการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับร่างกายและความต้องการของแต่ละบุคคล

การเลือกอาหารเสริมที่เหมาะสมสำหรับการลดน้ำหนัก ขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคล สภาพสุขภาพ และเป้าหมายในการออกกำลังกายของแต่ละคน บางคนอาจต้องการลดน้ำหนัก 30 โลจึงเลือกใช้ตัวช่วยนี้ ดังนั้น การปรึกษากับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนการเริ่มต้นการบริโภคอาหารเสริมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับร่างกายของคุณ [5]

ประเภทของอาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมัน

มีสารสกัดจากอาหารเสริมบางชนิดที่ได้รับการศึกษาและพบว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยเผาผลาญไขมัน ตัวอย่างเช่น สารสกัดจาก ‘Green Tea Extract’ และ ‘Caffeine’ ที่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันและเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ของร่างกายได้ ดังนั้น การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากสารเหล่านี้ อาจช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น [1]

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย เช่น ‘Protein Powder’ หรือผงโปรตีน และ ‘BCAAs’ หรือรดอะมิโนแบบโซ่กิ่ง สามารถช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูและการเติบโตของกล้ามเนื้อ ทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น การบริโภคอาหารเสริมเหล่านี้ในช่วงที่ออกกำลังกายนับว่าเป็นหนึ่งในสูตรการลดน้ำหนัก 5 กิโล 1 เดือนที่สามารถทำได้จริงและจะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการออกกำลังกายด้วย [2] มาดูกันว่าการบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนักที่เหมาะสมนั้นควรทำอย่างไร


วิธีการบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม

วิธีการบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม

  • การบริโภคอาหารเสริมในวันออกกำลังกาย

ในวันที่คุณออกกำลังกาย การบริโภคอาหารเสริมที่ช่วยสนับสนุนการผลิตพลังงานและการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เช่น ‘BCAAs’ และ ‘Protein Powder’ จะมีประโยชน์มาก ควรบริโภคก่อนและหลังการออกกำลังกาย [3]

  • การบริโภคอาหารเสริมในวันที่ไม่ได้ออกกำลังกายลดความอ้วน

ส่วนในวันที่คุณไม่ได้ออกกำลังกาย คุณสามารถบริโภคอาหารเสริมที่ช่วยสนับสนุนการเผาผลาญไขมัน เช่น ‘Green Tea Extract’ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกายก็ตาม [4] แต่การบริโภคอาหารเสริมอย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะต้องทำอย่างไรบ้าง? อ่านต่อในหัวข้อถัดไปได้เลย


เคล็ดลับในการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ ออกกำลังกายลดความอ้วน

เคล็ดลับในการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ ออกกำลังกายลดความอ้วน

สิ่งที่สำคัญในการบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนัก คือ ทำตามคำแนะนำในการลดน้ำหนักอย่างไรให้ถูกวิธี ทั้งเรื่องของอัตราการใช้งานและเวลาที่แนะนำสำหรับแต่ละอาหารเสริม อย่าลืมว่า อาหารเสริมควรใช้ร่วมกับการทานอาหารที่มีสมดุลและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และไม่ควรใช้อาหารเสริมเป็นสิ่งทดแทนของอาหารหลักหรือการออกกำลังกาย [5] ต่อไปมาดูกันว่าหากอยากเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมต้องใช้รูปแบบไหนจึงจะดี

เพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริม: วิธีการเพิ่มการเผาผลาญไขมัน

มีอาหารเสริมบางชนิดที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยที่มันจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ส่งเสริมการสร้างความร้อนในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีระบบการเผาผลาญพลังงานที่ดีขึ้น ดังนั้น การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น [1]


สรุป

การออกกำลังกายลดความอ้วนและการบริโภคอาหารเสริมลดน้ำหนัก สามารถเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ แต่ควรจำไว้ว่า สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนการมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น ไม่ควรใช้แทนการทานอาหารที่มีความสมดุลและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การรักษาสุขภาพที่ดี ต้องอาศัยการรับประทานอาหารที่มีสมดุล การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการดูแลตนเองในทุก ๆ ด้าน

References: 

  1. ISSN exercise & sport nutrition review: research & recommendations. https://www.tandfonline.com/doi/full/10.1186/1550-2783-7-7 
  2. The use of dietary supplements by athletes. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/02640410701607395
  3. Dietary supplements. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/0264041031000140581
  4. Prevention and optimal management of sarcopenia: a review of combined exercise and nutrition interventions to improve muscle outcomes in older people. https://www.tandfonline.com/doi/full/10.2147/CIA.S55842
  5. Dietary supplements in weight reduction. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0002822305002889

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง
รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง

รีวิว Vilena ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวดังบนโซเชียลของเด็ดและดี ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้นั้น จะมีสรรพคุณ วิธีการกินอย่างไร ที่จะทำให้พุงยุบไวมาดูกัน

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง
รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง!

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง! สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและเพิ่มความสวยงามของรูปร่างร่างกาย

รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2
รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2

รีวิว PRAVE S ตัวช่วยลดน้ำหนักที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดความอยากอาหาร และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น