มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว แค่เปลี่ยนมื้ออาหารก็ผอมได้

มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว แค่เปลี่ยนมื้ออาหารก็ผอมได้

หัวข้อบทความ

มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ไม่ควรพลาดกับบทความนี้ เพราหนึ่งในพฤติกรรมที่เกิดขึ้นทุกวันและคุณทำจนกลายเป็นกิจวัตรโดยที่อาจจะไม่รู้เลยว่านี่เป็นการบำรุงและสะสมตัวบ่อนทำลายสุขภาพอย่างไขมันในทุก ๆ วัน พฤติกรรมนั้นคือการรับประทานอาหารนั้นเอง หากคุณเลือกทานแต่ของดีและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าร่างกายกำลังได้รับการดูแล และบำรุงจากภายในสู่ภายนอก

ในขณะเดียวกันหากคุณเป็นคนทานอะไรตามใจปากก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะเกิดโรคร้ายจากการทานอาหารนี้นี่เอง และโรคที่คุณจะเป็นทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัวคือ โรคอ้วน ที่นี่จะเป็นประตูเปิดสู่โรคอื่น ๆ อีกมาก ในบทความชิ้นนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับการเลือกรับประทานอาหารให้ดีและแนะนำมื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว ใครที่อยากรู้แล้วไปติดตามเนื้อหาที่นำมาฝากกันได้เลย


มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าวดี ? เหตุผลที่เราควรพิจารณาเลือกกินอย่างอื่นนอกเหนือจากข้าว

มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าวดี ? เหตุผลที่เราควรพิจารณาเลือกกินอย่างอื่นนอกเหนือจากข้าว

มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าวดี เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพและรู้เหตุผลว่าทำไมมื้อเย็นควรอย่างอื่นแทนข้าว เพราะข้าวเปล่านั้นมีจำนวนแคลอรีที่ค่อนข้างสูง โดยข้าวเปล่าอย่างเดียวมีจำนวนแคลอรีมากถึง 130 ในกรณีที่คุณทานข้าวในแต่ละมื้อก็จะเท่ากับว่าคุณทานอาหารไป 390 กันแล้ว ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหากคุณต้องการที่จะลดหุ่น การรับประทานอาหารประเภทที่นอกเหนือจากข้าว นอกจากจะช่วยในการควบคุมปริมาณแคลอรีได้ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มความหลากหลายในการทานอาหารอีกด้วย

ถ้าคุณกำลังมองหาเทคนิคในการลดหุ่น หรือกระชับสัดส่วน อยากให้คุณได้รู้จักกับวิธี ลดน้ำหนัก มื้อเย็น หากพูดกันให้เคลียร์ มื้อเย็นเป็นมื้ออาหารที่มีการเผาผลาญได้ยากมากที่สุด เพราะส่วนมากแล้วกิจวัตรประจำวันหลังทานข้าวมื้อเย็น มักจะเป็นการอาบน้ำ และเข้านอน ทำให้ปริมาณแคลอรีในตอนเย็นนั้น แทบจะไม่ได้ถูกใช้งาน หากพลังงานที่ทานเข้าไปในร่างกาย ไม่ได้ถูกนำไปใช้งาน ก็อาจจะทำให้กลายเป็นไขมันที่สะสมในพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อย่างต้นแขน, ต้นขา หรือแม้แต่หน้าท้องที่ใครหลายคนกังวล อย่างไรก็ตามนอกจากการควบคุมการกินมื้ออาหารแล้วก็ควรกินอาหารลดน้ำหนักกับอาหารเสริมลดความอ้วน หรือออกกำลังกายเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญได้มากยิ่งขึ้น และลดน้ำหนักได้เร็ว


ส่องตัวเลือกที่สุขภาพดีกว่า มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว อร่อยและง่าย

ส่องตัวเลือกที่สุขภาพดีกว่า มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว อร่อยและง่าย

มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว เพราะหากในมื้อเย็นไม่ควรที่จะรับประทานเป็นข้าวแล้วคุณกินอะไรแทนข้าวไม่อ้วน? ในเนื้อหาส่วนนี้ได้รวบรวม 6 อาหาร กินแทนข้าว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ และสร้างเป็นช่องทางในการทานอาหารแบบใหม่ รับรองว่ารสชาติดี อร่อย และที่สำคัญเลยก็คือยังช่วยในการลดความอ้วน และกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี

  1. ดอกกะหล่ำ

ถ้ามื้อเย็น ไม่ควรกินอะไรที่ทานเป็นปกติตั้งแต่เด็กจนโตอย่างข้าว คุณสามารถที่จะทานอาหารควบคู่กับดอกกะหล่ำได้ โดยหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญ และคุณควรรู้คือ เป็นผักที่มีจำนวนไฟเบอร์เยอะมาก ๆ หากคุณกำลังเผชิญปัญหาอย่างท้องผูก หรือขับถ่ายยาก เพราะก้อนอุจจาระแข็ง และแห้งเป็นพิเศษ กะหล่ำสามารถที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ไปได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้การรับประทานดอกกะหล่ำแทนข้าวยังช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร และวิตามินที่ปกติแล้วไม่มีในข้าว อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรค ทานได้บ่อยไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรีสูง เพราะดอกกะหล่ำนั้นเป็นผักที่จัดได้ว่ามีแคลอรีต่ำกว่าผักทั่วไป วิธีการทานคุณสามารถที่จะนำดอกกะหล่ำไปต้ม เพื่อให้ได้สัมผัสที่เคี้ยวง่าย และยังสามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ อร่อย ทานง่าย ขับถ่ายสะดวกต้องดอกกะหล่ำเลย

กินดอกกะหล่ำแทนข้าวลดน้ำหนัก

  1. เส้นแก้ว

นี่เป็นสารอาหารที่ถูกสกัดมาจากสาหร่ายสีน้ำตาล โดยเส้นแก้วนี้ไม่สามารถรับประทานสดได้ คุณจำเป็นที่จะต้องนำไปต้ม หรือนึ่งเสียก่อน เมื่อลักษณะของเส้นมีความโปร่งใส และกรอบฟูเด้งขึ้นมา คุณจึงจะสามารถนำมารับประทานกับอาหารได้ตามปกติ จุดเด่นของเส้นแก้วที่หลายคนไม่รู้คือ นี่เป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ทำให้ขับถ่ายง่าย เพิ่มมวลน้ำหนัก และน้ำให้กับอุจจาระ หากคุณเป็นผู้ที่กำลังต้องทนทุกข์กับการขับถ่าย แนะนำให้ลองเปลี่ยนมื้อเย็นจากข้าวเป็นเส้นแก้ว 

  1. มันหวานญี่ปุ่น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยรับประทานมันเผากันมาก่อน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามันเผาญี่ปุ่นเป็นอาหารคนลดน้ำหนักสามารถที่จะกินแทนข้าวได้ หนึ่งในจุดความต่างของข้าว และมันเผาที่อยากพาให้ผู้อ่านได้รู้เพิ่มเติมคือ ค่า GI หรือระดับน้ำตาลในเส้นเลือดของมันเผามีค่า GI อยู่ที่ 51 เท่านั้น แต่สำหรับข้าวที่ผู้คนรับประทานกันทุกวัน มีค่า GI ที่พุ่งสูงอยู่ถึง 98

ด้านประโยชน์ของมันเผาที่เหนือชั้นกว่าการทานข้าวคือ อุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารสำคัญมากมาย และยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ใครที่กำลังริ้วรอย หรือหน้าแก่ก่อนวัยอันควร จะต้องมีมันเผาติดตู้เย็นกันไว้สักหน่อย นอกจากเรื่องผิวพรรณแล้ว มันเผายังช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างลำไส้ที่ในร่างกายของมนุษย์นั้นยิ่งมีอายุมากขึ้น ระบบขับถ่ายก็ทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อน การได้ทานมันเผาญี่ปุ่นจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายให้กลับมาทำงานได้ดีอีกครั้ง

  1. ถั่วเลนทิล

ส่วนมากแล้วผู้คนมักจะนำถั่วชนิดนี้ไปทำซุป หรือสตูกันอยู่บ่อย ๆ แต่อย่างไรก็ดีด้วยแคลอรี และประโยชน์ที่ได้รับจากการทานถั่วเลนทิลนี้ก็ทำให้การทานข้าวควรเป็นตัวเลือกลำดับสองไปได้เลย เพราะถั่วเลนทิลนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพโดยแท้ คุณจะได้รับประโยชน์จากการทานถั่วนี้ในหลากหลายแง่ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนที่สูงมาก และยังช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกาย ทำให้คุณสามารถขับถ่ายได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้แล้วการทานถั่วเลนทิล เหมาะอย่างมากสำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ เนื่องจากหนึ่งในสารอาหารที่อยู่ในถั่วอย่างโฟแลตนั้นจะช่วยบำรุงเด็กในท้อง และยังช่วยป้องกันการผิดปกติทางสมองของเด็กได้เป็นอย่างดี เรื่องรสชาติหายห่วง ประโยชน์แน่น อยากให้ทุกคนได้ลองทานถั่วเลนทิลกันสักครั้ง

  1. ผักใบเขียว

ผักใบเขียวที่ไม่ว่าจะเป็น ผักคะน้า, ผักปวยเล้ง หรือผักขม สามารถที่จะรับประทานแทนข้าวได้ นอกจากสารอาหารที่คุณจะได้รับที่เทียบเท่ากับการทานข้าวแล้ว แคอลอรีของการเลือกรับประทานผักยังต่ำกว่าการทานเข้าอีกด้วย อย่างไรก็ดีสิ่งที่คุณจะได้รับเพิ่มเติมนอกจากกินผักต้มทุกวันเพื่อลดน้ำหนัก คือ ประโยชน์ที่จะได้รับจากผักแต่ละชนิด โดยส่วนมากแล้วก็มักจะช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณ เด็ดเด้ง และยังช่วยเพิ่มไฟเบอร์ที่จะทำให้ปัญหาท้องผูก หรือก้อนอุจจาระแข็งจนสร้างปัญหาในการขับถ่ายถูกบรรเทาลงได้

กินผักใบเขียวแทนข้าวเพื่อลดน้ำหนัก

  1. ควินัว

ปิดท้ายกันไปกับควินัวที่อาจจะมีหลายคนรู้จัก หรือเคยทาน และแน่นอนว่าจะต้องมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าสิ่งนี้คืออะไร ควินัวคือเมล็ดพันธุ์จากพืชตระกูลบีทรูทชาร์ด และผักโขม คุณสามารถที่จะทานแทนข้าว และได้รับประโยชน์มากมายกว่าข้าวได้หลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนที่มีอยู่สูงมาก ในขณะที่มีน้ำตาลต่ำ อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงหัวใจจากโอเมก้า 3 ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้


มื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าว จากตัวอย่างที่ได้กล่าวไป เชื่อว่าคุณคงพอจะมองออกหลายเมนูเลย เพราะในข้าวนั้นมีค่า GI ที่สูง และยังให้ปริมาณแคลอรีที่มากกว่า 6 อาหาร กินแทนข้าวที่แนะนำไปในข้างต้น ใครที่อยากลดหุ่น หรือทานอาหารเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ค่อย ๆ ลองเปลี่ยนมื้อเย็นวันนี้ของคุณเป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่ข้าว และสร้างนิสัยในการทานอาหารใหม่ ๆ เพื่อร่างกาย และหุ่นที่ดูดีมากยิ่งขึ้น หวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยเพิ่มลู่ทางในการลดน้ำหนักให้กับคุณได้

อ้างอิง:

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง
รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง

รีวิว Vilena ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวดังบนโซเชียลของเด็ดและดี ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้นั้น จะมีสรรพคุณ วิธีการกินอย่างไร ที่จะทำให้พุงยุบไวมาดูกัน

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง
รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง!

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง! สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและเพิ่มความสวยงามของรูปร่างร่างกาย

รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2
รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2

รีวิว PRAVE S ตัวช่วยลดน้ำหนักที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดความอยากอาหาร และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น