กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม ปลอดภัยต่อร่างกายจริง ๆ หรือไม่?

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม ปลอดภัยต่อร่างกายจริง ๆ หรือไม่?

หัวข้อบทความ

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม ประเด็นหลักสำหรับคนที่อยากรักษาหุ่นและสุขภาพ เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่อยู่คู่กับสังคมโลกและสังคมไทยมาอย่างยาวนาน เห็นทีจะหนีไม่พ้นกับโรคอ้วนหรือการมีไขมันสะสมในพื้นที่ต่าง ๆ ของร่างกาย นอกจากประเด็นหลักจะทำให้ผู้ที่เป็นโรคอ้วนต้องเสี่ยงต่อโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ อีกมาก การที่คุณเป็นโรคอ้วนยังส่งผลต่อความมั่นใจ และปัญหาสุขภาพจิตที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกหมดความมั่นใจในตัวเอง และยังไม่กล้าใช้ชีวิตตามที่ตัวเองต้องการ เพราะอาจจะมีไอเดียที่ครอบทัศนคติไว้ว่า คนอ้วนเท่ากับคนไม่สวย หรือไม่ได้เป็นคนที่อยู่ในบรรทัดฐานของสังคมนั้นเอง

อย่างไรก็ดีเทคนิคในการลดหุ่นและหลีกเลี่ยงจากโรคอ้วนนั้นมีหลากหลายวิธีอย่างมาก เช่นการควบคุมอาหารด้วยวิธีต่าง ๆ การกินอาหารลดน้ำหนักกับอาหารเสริมลดความอ้วน หรือการออกกำลังกาย ซึ่งในบทความชิ้นนี้จะพาคุณไปรู้จักกับการทานไข่ต้ม ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ก็ยังคงเคลือบแคลงไปด้วยความสงสัยมากมายว่า การกินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหมและกินไข่ต้มทุกวันอันตรายไหม ไปติดตามคำตอบของทุกข้อสงสัยกันได้เลยที่นี่


กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม ? และมีประโยชน์อย่างไร

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม ? และมีประโยชน์อย่างไร

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหมวันนี้จะมาคลายข้อสงสัยในส่วนนี้กัน แต่ในเนื้อหาส่วนแรกนี้อยากจะพาผู้อ่านทุกคนมาทำความรู้จักกับภาพรวมและประโยชน์ของการทานไข่ต้มกันเสียก่อน การรับประทานไข่ต้มนั้นมีประโยชน์ในแง่ใดบ้างเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เพื่อให้คุณสามารถที่จะตัดสินใจในการเลือกเทคนิคในการลดหุ่นได้ตรงกะบไลฟ์สไตล์ และความต้องการให้ได้มากที่สุด

ข้อดีของไข่ต้มข้อแรกเลยก็คือ สารอาหารที่ได้จากไข่ต้มช่วยบำรุง และซ่อมแซมร่างกายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในไข่ต้มนั้นมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน, วิตามิน รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ใครที่รู้ว่าตัวเองทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ การเลือกรับประทานไข่ต้มน่าจะเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก และเสริมสารอาหารกับร่างกายได้เป็นอย่างดี

ถัดมาคือช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงอยู่เสมอ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มักจะเดินแล้วมีเสียงกระดูกเสียดสี หรือรู้สึกปวดเมื่อยร่างกายอยู่บ่อยครั้ง ทั้ง ๆ ที่ออกกำลังกายอยู่ตลอด และยังอยู่ในวัยกลางคน สิ่งที่สามารถรู้ได้เลยก็คือ แคลเซียมในร่างกายต่ำ และการกินไข่ต้มอาจช่วยคุณได้

ไข่ต้มเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าหากคุณกำลังกังวลเรื่องของริ้วรอยก่อนวัย หรือปัญหาร่างกายเสื่อม การได้ทานไข่ต้มอยู่เสมอจะช่วยแก้ไขในปัญหานี้ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ อย่างการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, การลดระดับคอเรสเตอรอล พร้อมกับลดความเสี่ยงในโรคที่เกี่ยวข้องกับสมอง และหัวใจอีกด้วย


ปริมาณแคลอรี่ในไข่ต้ม

ปริมาณแคลอรี่ในไข่ต้ม

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม และมีแคลอรี่เท่าไหร่? อย่างที่หลาย ๆ อาจจะทราบว่าหนึ่งในสิ่งที่สำคัญและหลายคนไม่รู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักคือเรื่องการควบคุมปริมาณแคลอรี เพราะในแต่ละวันคุณรับประทานอาหารหลากหลายเมนูได้ แต่เรื่องของจำนวนแคลอรีจำเป็นที่จะต้องอยู่ในระดับที่ร่างกายต้องการ จึงจะทำให้ร่างกายสามารถลดสัดส่วนได้ดี เนื่องจากระบบการเผาผลาญจะไปดึงไขมันส่วนเกินที่อยู่ภายในร่างกายกลับมาใช้ ทำให้การจะทานอะไรสักอย่างสิ่งที่สำคัญคือ แคลอรีที่ร่างกายนำเข้าไปนั้นเอง

ซึ่งการลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวิธีลดน้ำหนักด้วยไข่ต้มเป็นเทคนิคหลักในการลดน้ำหนักคือ ไข่ต้มนั้นมีกี่แคลอรี โดยทั่วไปแล้วไข่ต้ม 1 ลูกจะให้พลังงาน 80 แคลอรีเท่านั้นเอง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสาอาหาร และประโยชน์ต่อร่างกายตามที่ได้กล่าวไปในเนื้อหาก่อนหน้า คุณสามารถที่จะเนรมิตเมนูอาหารจากไข่ต้มได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยำไข่ต้มคลีน, ยำวุ้นเส้นไข่ต้ม, สลัดผักไข่ต้มและน้ำสลัดเสาวรส, อิงลิชมัฟฟินไข่ต้ม และอื่น ๆ อีกมากที่ถึงแม้จะมีส่วนประกอบหลักเป็นไข่ต้ม แต่รสชาติ และความเพลิดเพลินในการรับประทานอาหารก็ยังคงสร้างความสุข ไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง


กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม วิธีการเตรียมไข่ต้มให้เหมาะสม

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม วิธีการเตรียมไข่ต้มให้เหมาะสม

กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหมเชื่อว่าในตอนนี้คุณจะเข้าใจได้แล้วว่าการทานไข่ต้มสามารถที่จะลดน้ำหนักได้และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในหลากหลายทาง แต่ขั้นตอนการทาน หรือเตรียมไข่ต้มเพื่อนำมาเป็นเมนูในยามเช้านั้นต้องมีขั้นตอนอะไรพิเศษ หรือสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเริ่มทำไดเอตด้วยไข่ต้มหรือไม่นั้น

  • ใครที่ซื้อไข่มา เพราะต้องการต้มเอง ให้ทำความสะอาดล้างด้วยน้ำเปล่า
  • แกะเปลือกออกมา และวางไข่ไว้ในน้ำต้มสุก
  • รอประมาณ 5-10 นาทีก็ทำให้คุณได้ไข่ต้มที่พร้อมทาน

เพียงเท่านี้ก็ทำให้ได้ไข่ต้มมาประกอบอาหารกันแล้วแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการทำครัวด้วยตัวเอง ปัจจุบันมีการขายไข่ต้มที่พร้อมทานได้เลยจากร้านค้าสะดวกซื้อ ถ้าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก การได้ตุนไข่ไว้ในตู้เย็นก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย


การบริโภคไข่ต้มควรจะเป็นอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลดน้ำหนักที่เหมาะสม

การบริโภคไข่ต้มควรจะเป็นอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลดน้ำหนักที่เหมาะสม

การทานไข่ต้มลดน้ำหนัก นอกจากจะเป็นการเปลี่ยนเมนูเดิม ๆ ที่คุณมักจะรับประทานกันแล้ว มีเทคนิคในการทานไข่ต้มที่จะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ และทำให้คุณรู้สึกอยู่ท้องจนไม่อยากที่จะรับประทานขนมระหว่างวันแต่อย่างใด เทคนิคที่หลาย ๆ คนเลือกไดเอตด้วยไข่ต้มรู้กันก็คือ การทานไข่ต้มอย่างน้อย 2 ฟองในเวลาตอนเช้า

ไข่ต้มสองฟองจะมีแคลอรีอยู่ประมาณ 160 แคลอรีเพียงเท่านั้น คุณสามารถที่จะใช้เป็นเมนูกินแทนข้าวไม่อ้วน อีกทั้งยังเหลือพื้นที่ในการรับประทานอาหารเมนูอื่นในช่วงกลางวัน และเย็นได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีไข่ต้มเป็นส่วนประกอบหลักอยู่เสมอ แต่เหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทานไข่ต้มในมื้อเช้านั้นก็เพราะว่า ไข่ต้มจะทำให้คุณอยู่ท้อง และไม่เกิดความรู้สึกหิว หรืออยากทานขนมระหว่างวัน ใครที่ชอบทานขนมระหว่างวัน ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่ต้มดูรับรองเลยว่าอิ่มท้อง ราคาถูก และที่สำคัญแคลอรีน้อยมาก ๆ


รวม 7 เมนูต้องลองเนรมิตง่าย ๆ จากไข่ต้ม

ใครที่สนใจ และอยากจะไดเอตด้วยไข่ต้ม แต่ไม่รู้ว่าจะนำไข่ต้มไปทำอาหาร หรือสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารควบคุมน้ำหนักอะไรดี ในเนื้อหาส่วนนี้จะตอบโจทย์คุณอย่างมาก เพราะมีรายการอาหารที่เนรมิตจากไข่ต้มเป็นอาหารจานเลิศให้คุณได้นำไปทำตามกัน เพื่อลดหุ่นให้สวย และบำรุงร่างกายให้แข็งแรง จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันต่อได้ ดังนี้

  • สลัดไข่ต้ม สูตรคลีน
  • ยำไข่ต้มตาหวาน
  • ไข่ต้มชา
  • ยำไข่ต้มยางมะตูม
  • ไข่ลูกเขย
  • ยำถั่วพู ไข่ต้ม
  • ไข่ต้มทรงเครื่อง

 ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่น่าทาน โดยใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ขั้นตอน หรือกระบวนการทำอาหารเองก็แสนง่าย ต่อให้คุณจะไม่ใช่แม่ครัวที่ชื่นชอบในการทำอาหาร แต่เชื่อได้เลยว่าจากเมนูที่ได้แนะนำไปนั้นทำง่าย อร่อย และที่สำคัญเลยก็คือ ช่วยให้อยู่ท้องเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และต้องการเลี่ยงจากโรคอ้วนที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพอีกมากมาย


กินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหม เชื่อว่าบทความนี้จะคลายข้อสงสัยให้คุณได้มากเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดของบทความที่ได้พาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งเทคนิคในการลดหุ่น กระชับสัดส่วนอย่างการทานไข่ต้มเพื่อลดหุ่นโดยเฉพาะ เรียกได้ว่ากระบวนการและขั้นตอนในการทำจะสังเกตได้ว่าไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เปลี่ยนเมนูมื้ออาหารเดิม ๆ ของคุณ มาเป็นเมนูที่รักสุขภาพ ทานง่าย ทำได้ง่ายกว่ากับเมนูไข่ต้มที่ได้นำเสนอไป หวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยไขข้อสงสัยที่ว่ากินไข่ต้มทุกวันลดน้ำหนักได้ไหมและทำให้คุณได้พบกับเทคนิคไดเอตด้วยไข่ต้ม

อ้างอิง:

ตารางกิน “เมนูไข่ต้ม” อร่อยง่าย ๆ สไตล์เฮลตี้ ลดน้ำหนักภายใน 30 วัน. https://www.wongnai.com/articles/30-days-boiled-eggs-diet

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง
รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง

รีวิว Vilena ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวดังบนโซเชียลของเด็ดและดี ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้นั้น จะมีสรรพคุณ วิธีการกินอย่างไร ที่จะทำให้พุงยุบไวมาดูกัน

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง
รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง!

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง! สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและเพิ่มความสวยงามของรูปร่างร่างกาย

รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2
รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2

รีวิว PRAVE S ตัวช่วยลดน้ำหนักที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดความอยากอาหาร และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น