กาแฟลดน้ำหนัก เลือกดื่มอย่างไรให้ผอมได้จริง

กาแฟลดน้ำหนัก

หัวข้อบทความ

ปัจจุบันนี้การดื่มกาแฟเป็นเรื่องปกติสำหรับคนวัยทำงานหลายคน เพราะดื่มกาแฟแล้วร่างกายรู้สึกสดชื่น สมองแจ่มใส กระปรี้กระเปร่ามีแรงทำงานไปตลอดทั้งวัน ซึ่งกาแฟมีให้เลือกดื่มกันหลายรูปแบบ ตามรสนิยมและความชอบ และเดี๋ยวนี้กาแฟไม่ได้มีแต่ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยอาหารลดน้ำหนักกับอาหารเสริมลดความอ้วนในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ โดยเฉพาะ กาแฟลดน้ำหนัก ที่มีให้เลือกหลายชนิดมาก แล้วกาแฟแบบไหนกันนะที่กินแล้วช่วยลดน้ำหนักได้จริง วันนี้เรามีคำตอบมาให้กัน


กาแฟลดน้ำหนัก เลือกดื่มแบบไหนถึงผอมได้ชัวร์

กาแฟลดน้ำหนัก

ก่อนที่เราจะไปเลือกว่ากาแฟลดน้ำหนักแบบไปที่ดื่มแล้วผอมชัวร์ เรามาทำความรู้จักกับชนิดของกาแฟลดน้ำหนักกันก่อนว่ามีอยู่กี่ชนิด และแต่ละชนิดทำให้ผอมลงได้อย่างไร โดยหลัก  ๆ แล้วชนิดของกาแฟลดน้ำหนักมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ 

  1. กาแฟผสมยาลดน้ำหนัก คือ กาแฟที่มีการตัวยาที่มีคุณสมบัติเข้าไปควบคุมความอยากอาหารให้น้อยลง ทำให้เมื่อดื่มกาแฟแบบนี้ไปจะไม่ค่อยหิว ส่งผลให้กินอาหารน้อยลง จึงทำให้ผอมลงอย่างรวดเร็ว แต่ว่ากาแฟชนิดนี้ส่วนมากจะมีอาการข้างเคียงสูง เช่น ใจสั่น นอนไม่หลับ เป็นต้น ซึ่งกาแฟชนิดนี้ในปัจจุบันถือเป็นกาแฟที่ผิดกฎหมาย ห้ามจำหน่าย
  2. กาแฟแคลอรีต่ำ คือ กาแฟที่มีการลดปริมารแคลอรีให้น้อยลงกว่าปกติ โดยใช้สารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงานหรือไม่ใส่สารให้ความหวานเลย ทำให้กาแฟดังกล่าวให้พลังงานน้อยมากหรือบางครั้งไม่ให้พลังงานเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเมื่อดื่มกาแฟเข้าไป ร่างกายจึงมีการเพิ่มขึ้นของพลังงานน้อยหรือไม่มีรับพลังงานเพิ่มขึ้น แต่ว่าอัตราการเผาผลาญพลังงานกลับเพื่อขึ้นเนื่องจากคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งกาแฟชนิดนี้ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย 

ซึ่งในปัจจุบันนี้กาแฟชนิดแรกที่ผสมยาลดน้ำหนักถือเป็นเครื่องดื่มที่ผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นในการเลือกกินกาแฟควรเลือกกินกาแฟแคลอรีต่ำจะดีต่อร่างกายและช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย สำหรับการเลือกการแฟแคลอรีต่ำเพื่อให้ผอมชัวร์ควรเลือกให้มีลักษณะดังนี้

  1. ไม่มีแคลอรี กาแฟที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีที่สุดคือ กาแฟที่ไม่ให้พลังงานเลย ดังนั้นกาแฟแบบ 0 แคลอรี เพราะกาแฟแบบนี้เมื่อดื่มเข้าไปจะไม่ให้พลังงานกับร่างกาย แต่ให้คาเฟอีนไปกระตุ้นอัตราการเผาผลาญได้เหมือนเดิม จะเป็นแบบไม่มีรสหวานหรือมีรสหวานจากสารให้ความหวานแบบไม่ให้พลังงานก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบ 
  2. ระบุปริมาณคาเฟอีนชัดเจน การดื่มกาแฟสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เพราะคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ ซึ่งร่างกายสามารถรับคาเฟอีนได้สูงสุด 300 มิลลิกรัมต่อวันถือเป็นปริมาณเหมาะสมที่จะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะหากรับมากไปกว่านี้จะมีความเสี่ยงเป็นโรคใจสั้น โรคความดันโลหิตสูงได้ ดังนั้นควรเลือกกาแฟที่ระบุปริมาณคาเฟอีนชัดเจนเพื่อที่จะได้รู้ถึงปริมาณคาเฟอีนจริง ๆ 
  3. เพิ่มสารสกัดจากธรรมชาติ เดี๋ยวนี้กาแฟสำเร็จรูปลดน้ำหนักมีการเพิ่มสารสกัดที่ช่วยลดน้ำหนักใช้กินลดหน้าท้องด้วยการเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้เพิ่มขึ้นหรือเพิ่มไฟเบอร์ทำให้อิ่มนานขึ้นเข้าไป ซึ่งสารสกัดที่ใช้ควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะสารสกัดเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและยังชนิดยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

หากคุณเลือกกาแฟตามหลักนี้แล้ว รับรองว่ากาแฟลดน้ำหนักที่ดื่มเข้าไปจะทำให้น้ำหนักของคุณลดลงชัวร์ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรองเห็นผลไวทันใจและยั่งยืนด้วย


ดื่มกาแฟลดน้ำหนัก ช่วงเวลาไหนดีที่สุด

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหน

การดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนักใช่ว่าดื่มตอนไหนก็ได้ เพราะหากดื่มไม่เหมาะสม ก็จะทำให้น้ำหนักลดช้าลงและระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ โดยการดื่มกาแฟลดน้ำหนักสามารถดื่มได้ 3 แก้วต่อวัน โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มกาแฟแต่ละแก้ว คือ

  1. หลังอาหารเช้า หลายคนมักจะดื่มกาแฟแทนอาหาร โดยเฉพาะอาหารเช้า เพราะคิดว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงดีขึ้น แต่ว่าการคิดแบบนี้ถือว่าผิดอย่างรุนแรงทีเดียว เพราะการดื่มกาแฟแทนอาหารเช้านอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดแล้ว ยังทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานเกิดความผิดปกติ กระเพาะอาหารเกิดการระคายเคืองเป็นแผลและเป็นโรคกระเพาะอีกด้วย ดังนั้นการดื่มกาแฟลดน้ำหนักควรดื่มหลังกินอาหารเช้าประมาณ 20 -30 นาที (แนะนำว่าหากไม่อยากรับประทานมื้อเช้าหนักเกินไปแนะนำให้เลือกกินผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก หรือไข่ต้มเบา ๆ เพื่อป้องกันอาการปวดท้อง)
  2. ช่วง 10.30 (± 60 นาที) นี้คือช่วงเวลาทองอีกช่วงที่เหมาะกับการดื่มกาแฟลดน้ำหนัก เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ต่อมหมวกไตมีการสร้างฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียดออกมาเพียงเล็กน้อย เมื่อดื่มกาแฟลดน้ำหนักเข้าไปในช่วงนี้คาเฟอีนจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวและหลั่งฮอร์โมนฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนทำให้ระบบเผาผลาญและกระตุ้นความอยากอาหาร
  3. ดื่มหลังเที่ยง ช่วงเวลานี้เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะสมกับการดื่มกาแฟลดหนัก เพราะช่วงหลังเที่ยงหรือหลังมื้อเที่ยง ร่างกายจะมีการดูดซึมน้ำตาลจากอาหารเที่ยง ทำให้รู้สึกง่วงซึมและระบบเผาผลาญมีอัตราการทำงานต่ำ ดังนั้นการดื่มกาแฟในช่วงนี้ทำให้คาเฟอีนเข้าไปกระตุ้นสมองให้สดชื่น ร่างกายมีการตื่นตัวและดึงพลังงานไปใช้อย่างสม่ำเสมอ 

หากคุณดื่มกาแฟลดน้ำหนักตามเวลาดังนี้ รับรองว่าการดื่มกาแฟลดน้ำหนักของคุณจะเห็นผลชัวร์แน่นอน


สูตรกาแฟลดน้ำหนักแคลอรีต่ำ ดื่มยังไงก็ไม่อ้วน

สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อกาแฟลดน้ำหนักมาดื่ม แต่ต้องการดื่มกาแฟลดน้ำหนักที่ช่วยลดน้ำหนักได้จริง แนะนำให้ดื่มกาแฟดำแบบที่ไม่ใส่น้ำตาลรับรองว่าดื่มยังไงก็ไม่อ้วนแน่นอน แต่สำหรับคนที่ทนความขมไม่ได้ สามารถเลือกสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงานมาใส่เพิ่มรสหวาน ทำให้ดื่มง่ายขึ้นในช่วงแรก ๆ และค่อยลดปริมาณลงทีละน้อย แบบนี้ก็ช่วยได้

การดื่มกาแฟลดน้ำหนักช่วยลดน้ำหนักได้ผลดีรวดเร็ว หาจะต้องมีการควบคุมแคลอรีของอาหารด้วยการกินอาหารคนลดน้ำหนักและออกกำลังควบคู่ไปด้วยกัน รับรองหุ่นสวย สุขภาพดีแน่นอน


อ้างอิง

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง
รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง

รีวิว Vilena ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวดังบนโซเชียลของเด็ดและดี ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้นั้น จะมีสรรพคุณ วิธีการกินอย่างไร ที่จะทำให้พุงยุบไวมาดูกัน

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง
รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง!

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง! สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและเพิ่มความสวยงามของรูปร่างร่างกาย

รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2
รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2

รีวิว PRAVE S ตัวช่วยลดน้ำหนักที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดความอยากอาหาร และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น