กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 10 แบรนด์อร่อย เหมาะกับคอกาแฟ

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี

หัวข้อบทความ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดสำหรับใครหลายคนในยามเช้า เพราะดื่มแล้วทำให้สดชื่นแถมกลิ่นหอมของกาแฟก็ทำให้กระปรี้กระเปร่า พร้อมตื่นไปลุยงานกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวไหนดีที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนหรือเครื่องดื่มเมนูกาแฟ ยังเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วนได้อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง เพียงแค่เปลี่ยนมาลองดื่มกาแฟดำหรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนแทนกาแฟผสมนมต่าง ๆ ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้การดื่มกาแฟยังมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันว่ากาแฟช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไรและกาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี? ที่กินง่าย อร่อยชาติอร่อย 


กาแฟช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร และเลือก กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ?

กาแฟช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร และเลือก กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ?

สรรพคุณของกาแฟที่ทุกคนทราบกันดีนั่นก็คือมีคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของสมองและร่างกาย ซึ่งทำให้เราตื่นตัวและไม่อ่อนเพลียง่าย แต่ว่าหากเลือกดื่มเป็นกาแฟดำนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะกาแฟดำนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุมากมาย ทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทและลดความเครียดได้

กาแฟดำ เป็นกาแฟเพียว ๆ ที่ไม่ผสมอะไร ไม่มีส่วนผสมของนม น้ำตาลและครีมเทียม แต่มีรสชาติขมและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างคาเฟอีนที่เข้มข้น เป็นสารกระตุ้นการทำงานของสมองและร่างกายที่ส่งผลดีต่อการทำงานของร่างกาย ทำให้มีการสูบฉีดของหลอดเลือดมาก และเพิ่มอัตราการเผาผลาญของไขมันและน้ำตาลให้เป็นพลังงานทดแทน ช่วยลดความอยากอาหาร ทั้งยังเต็มไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยทำให้กระปรี้กระเปร่าและรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

นอกจากนี้ กาแฟดำยังช่วยให้ออกไซด์สลายตัวส่งผลให้เกิดประโยชน์ในด้านการชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณดูเต่งตึง กระชับไม่หย่อนคล้อย ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคพาร์กินสัน รวมทั้งยังช่วยเพิ่มการหลั่งสารโดพามีนและสารความสุขต่าง ๆ ออกมา การดื่มกาแฟดำอย่างน้อยวันละแก้วจะช่วยเสริมภูมิต้านทานและส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น การดื่มกาแฟดำที่ถูกวิธีจะส่งผลดีกับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานร่างกายและยังเป็นเมนูเครื่องดื่มสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักกัน

การควบคุมน้ำหนัก หลายคนต้องใส่ใจเลือกรับประทานแต่ของที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีไขมัน น้ำตาล และแป้งในปริมาณสูง อย่างกาแฟก็มักจะมีส่วนผสมของครีมเทียมและน้ำตาลที่ให้แคลอรี่สูง ทำให้ควบคุมน้ำหนักได้ยากและยังก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ ดังนั้น จึงควรเลือกกาแฟดำที่ไม่มีพวกครีมเทียมเป็นเครื่องดื่มทางเลือกในการควบคุมน้ำหนัก

สำหรับกาแฟลดน้ำหนักที่เป็นที่นิยมจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ กาแฟลดน้ำหนักแบบผงชงดื่ม เพียงแค่มีน้ำร้อนก็ชงดื่มได้ทุกที่ ส่วนอีกแบบจะเป็นกาแฟลดน้ำหนักแบบพร้อมดื่ม แค่เปิดฝาก็อร่อยได้ทันที ให้ความสะดวกและดื่มแบบแช่เย็นได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก กาแฟดำจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นระบบประสาท และกระตุ้นการทำงานของระบบภายในให้ดีขึ้นได้


กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย กินแล้วไม่โยโย่

กาแฟนอกจากจะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าต้อนรับเช้าวันใหม่แล้ว ยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทั้งยังมีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดความอยากอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ยังคงความอร่อยเหมือนกาแฟทั่วไป ดังนั้น การดื่มกาแฟดำลดน้ำหนักถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดี สำหรับคนที่อยากทานกาแฟแต่อยากรักษาหุ่นด้วย เพราะกาแฟทั่วไปมีทั้งน้ำตาลและครีมเทียมสูง

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟลดน้ำหนักมากมายหลากหลายยี่ห้อทั้งกาแฟลดน้ําหนักใน 7-11 และตามหน้าร้านหรือออนไลน์ทั่วไป หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหากาแฟลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกทานกาแฟยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี 10 แบรนด์ที่ปลอดภัย ไม่มีอันตราย ไม่มีส่วนผสมของยาลดความอ้วน ทานแล้วจะไม่ทำให้ใจสั่นหรือเกิดโยโย่ตามมาและมีรีวิวเยอะ ตามมาดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง 


1. Room Coffee

กาแฟลดน้ำหนัก Room Coffee

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อแรก คือกาแฟสุขภาพเกรดพรีเมียม สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เป็นกาแฟไม่มีน้ำตาล ดีต่อสุขภาพ ผลิตจากกาแฟสายพันธ์ุอะราบิกา คุณภาพดี จากแหล่งผลิตกาแฟที่ได้รับการยอมรับระดับโลก เป็นกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด โดยรวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์เอาไว้ในซองเดียว อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่ดีต่อร่างกาย และมีองค์ประกอบหลักที่ดีต่อร่างกายถึง 36 ชนิด พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และทำให้มีสุขภาพดี 

ที่สำคัญคือ รูมคอฟฟี่ยังไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ไม่มีกากกาแฟ แต่ยังคงรสชาติที่หอมอร่อยกลมกล่อม ถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน แคลอรี่ต่ำเพียง 40 กิโลแคลอรี่ต่อซอง ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์ โดยใช้ครีมเทียมจากน้ำมันรำข้าวที่ดีต่อสุขภาพ สามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น คนกินเจ มังสวิรัติ มุสลิมก็สามารถทานได้ และได้รับ อย. มาตรฐาน GMP เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดหรือกำลังควบคุมหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

ปริมาณ : 1 แพ็ค บรรจุ 10 ซอง

วิธีรับประทาน : ฉีกซองแล้วชงดื่มได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น

อย. : 10-1-00152-1-0005

ราคา : 299 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สั่งซื้อกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก The iCon Group หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่เพจ iConGroup.official หรือที่เว็บไซต์ https://www.theicongroup.co.th

ข้อดี

ข้อเสีย

 • กาแฟคุณภาพดี มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์
 • คนกินเจ มังสวิรัติ หรือมุสลิมทานได้
 • ราคาต่อซองค่อนข้างแพง
 • ต้องสั่งซื้อทางออนไลน์หรือตัวแทนจำหน่าย

 


2. FITNE’ Coffee Save สูตรผสมดอกคำฝอยสกัดและผลส้มแขก

กาแฟลดน้ำหนัก FITNE' Coffee Save สูตรผสมดอกคำฝอยสกัดและผลส้มแขก

ฟิตเน่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีกาแฟมากมายหลายสูตรให้เลือก แต่ที่นำมาแนะนำกันวันนี้จะเป็นกาแฟสำเร็จรูปผสมดอกคำฝอยสกัดและผลส้มแขก กาแฟสูตรเพิ่มสมุนไพรสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยในการควบคุมน้ำหนัก พลังงานเบา ๆ เพียง 45 กิโลแคลอรี่/ซอง ชงดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพหรือลดน้ำหนัก 

กาแฟยี่ห้อนี้มีเอกลักษณ์คือมีกลิ่นค่อนข้างหอม รสชาติเข้มข้น  และมีสารสกัดดอกคําฝอยที่เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ช่วยยับยั้งการสะสมของไขมัน และเร่งการสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย ผลส้มแขกช่วยยับยั้งการทํางานของเอนไซม์ในกระบวนการเปลี่ยนแป้งและน้ำตาลไปเป็นไขมัน แต่จะเปลี่ยนแป้งและน้ำตาลให้เป็นพลังงานแก่ร่างกายแทน และอบเชยช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยลดไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล นอกจากนั้นยังไม่มีสารกดประสาท กินแล้วปากไม่แห้ง ใจไม่สั่น ไม่โยโย่ เป็นสูตรหวานน้อยเพื่อสุขภาพ

ปริมาณ : บรรจุ 10 ซอง

วิธีรับประทาน : ฉีกซองแล้วชงดื่มได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น

อย. : 10-1-25830-1-0149

ราคา : 86 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จัก และหาซื้อง่าย
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์
 • ไม่มีสารกดประสาท กินแล้วปากไม่แห้ง ใจไม่สั่น ไม่โยโย่
 • มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ไม่ควรทานเยอะ และระวังเรื่องปวดท้อง
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย อาจจะต้องซื้อบ่อย

 


3. Naturegift Black Coffee Plus L-Carnitine

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อ Naturegift Black Coffee Plus L-Carnitine

กาแฟเนเจอร์กิฟเป็นอีกกาแฟที่ได้รับความนิยมและออกมาจำหน่ายในท้องตลาดหลายสูตร โดยกาแฟที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนักที่แนะนำก็คือ สูตรกาแฟดำที่ผสม L-Carnitine ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ผสานคุณค่าของสารแอลคาร์นิทีน มีทั้งใยอาหาร (พรีไบโอติกส์) พร้อมวิตามินและเกลือแร่ถึง 17 ชนิด สูตรเฉพาะจากเนเจอร์กิฟที่จะช่วยดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ง่าย ๆ มีแคลอรี่ต่ำเพียง 20 กิโลแคลอรี่ ไม่มีไขมัน และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

นอกจากนั้นกาแฟดำสูตรนี้ยังช่วยควบคุมน้ำหนักและเผาผลาญไขมันได้ดี เพียงทานทุกมื้อหลังอาหาร มื้อละหนึ่งซองเท่านั้น ได้ประโยชน์เต็ม ๆ คัดสรรมาเพื่อคุณ ง่าย ครบ จบ ในซองเดียว  

ปริมาณ : 1 กล่อง 10 ซอง

วิธีรับประทาน : ชงกับน้ำร้อนหรือนม 120 มล. คนให้เข้ากัน

อย. : 73-1-15851-2-0014

ราคา : 85 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สั่งซื้อได้จากร้านค้าทั่วไป ร้านขายยา Lotus Big C และ 7-Eleven

ข้อดี

ข้อเสีย
 • ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย
 • ผสม L-Carnitine ใยอาหาร วิตามินและเกลือแร่
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีไขมัน และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
 • ช่วยควบคุมน้ำหนักและเผาผลาญไขมันได้ดี
 • เป็นกาแฟดำที่ค่อนข้างเข้มข้น ไม่ควรทานตอนเย็น
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย อาจจะต้องซื้อบ่อย

 


4. Beauti Srin Sure

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อ Beauti Srin Sure

บิวติสรินเป็นกาแฟลดน้ำหนักอีกยี่ห้อหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและมีมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังมีหลากหลายสูตรให้เลือก ที่แนะนำกันจะเป็นกาแฟบิวติสริน ชัวร์ สูตรควบคุมน้ำหนัก ซึ่งมีส่วนผสมจากไฟเบอร์สูงถึง 5,250 มก. ที่มีใยอาหาร สารสกัดส้มแขก ไคโตซาน และไม่ใส่น้ำตาล โดยใยอาหารจะทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน อยู่ท้อง ลดความอยากอาหาร ไม่กินจุกจิกระหว่างวัน สารสกัดส้มแขกมีส่วนช่วยในการบล็อกและเบิร์นไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ส่วนไคโตซานจะช่วยในเรื่องดักจับไขมันและยับยั้งไขมันไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ในกาแฟ 1 ซองจะมีเพียง 70 กิโลแคลอรี่

ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องน้ำหนักหรืออยากควบคุมดูแลตัวเอง บิวติสรินก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะผลิตจากสารสกัดธรรมชาติที่ได้รับการรับรอง มั่นใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายและปลอดภัยต่อร่างกายของเรา

ปริมาณ : บรรจุ 24 ซอง (15 กรัม/ซอง) 

วิธีรับประทาน : ชงผสมกับน้ำร้อน 120 มล. คนให้เข้ากัน ดื่มก่อนทานอาหารวันละ 1 ซอง

อย. : 74-2-05557-2-0068

ราคา : 120 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จักและหาซื้อง่าย
 • ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติและมีไฟเบอร์
 • ราคาค่อนข้างถูก
 • อาจจะต้องรับประทานต่อเนื่องหลายเดือนถึงจะเห็นผล
 • กาแฟให้พลังงานค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น

5. CHAME’ Sye Coffee Plus

กาแฟลดน้ำหนัก CHAME’ Sye Coffee Plus

กาแฟปรุงสำเร็จควบคุมน้ำหนัก ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ พลัส เป็นกาแฟระดับพรีเมี่ยมด้วยกาแฟอราบิก้าที่มีกลิ่นหอมกรุ่น รสชาตินุ่มละมุน ยังพิเศษไปด้วยสารสกัดนานาชนิด ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพ และดูแลผิวพรรณ ทั้งส่วนผสมของคอลลาเจนจากปลา ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่งกระจ่างใสกระชับดูอ่อนกว่าวัย มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ทั้งตังกุยช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงปอด ตับ ม้าม บำรุงเลือด ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สารสกัดถั่วขาวทำหน้าที่ยับยั้งการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล ช่วยลดการดูดซึมอาหารประเภทแป้งและดึงไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้เป็นพลังงาน โดยไม่เกิดการสะสมของไขมันใหม่ เหมาะสำหรับผู้ที่ควรคุมน้ำหนักและผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน

กาแฟตัวนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการดูแลรูปร่างไปพร้อมกับการดูแลผิวพรรณ เพราะแก้วเดียวสามารถบำรุงผิวและบรรเทาความอยากอาหาร ให้ใยอาหารสูงถึง 3,000 มิลลิกรัม และมีพลังงานเพียง 60 Kcal 

ปริมาณ : 1 กล่อง บรรจุ  10 ซอง

วิธีรับประทาน : วันละ 1 ซอง ชงด้วยน้ำร้อน 120 มล. ใช้ช้อนคนให้ละลาย

อย. : 10-1-10858-1-0050 

ราคา : 239 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สั่งซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำและร้านค้าตัวแทน

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จักและหาซื้อง่าย
 • ใช้กาแฟระดับพรีเมี่ยม
 • มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด
 • เป็นกาแฟที่ช่วยบำรุงผิวและดูแลรูปร่างได้
 • ราคาแพง และมีปริมาณค่อนข้างน้อย
 • กาแฟให้พลังงานค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น 

 


6. NESCAFE Protect Proslim

กาแฟลดน้ำหนัก NESCAFE Protect Proslim

เนสกาแฟเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กาแฟยอดฮิตของคนไทย กาแฟทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพกับสูตรโพรเทค โพรสลิม หอมนุ่ม อร่อย รสกลมกล่อม ความโดดเด่นของสูตรนี้ คือไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ มีสารสกัดจากถั่วขาวที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญและสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด มีส่วนผสมของอินนูลินตัวช่วยสำคัญในการกระตุ้นและเพิ่มแบคทีเรียดีในลำไส้ และมีใยอาหารสูงถึง 4,000 มก. เพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย

เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม เป็นกาแฟอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพ ชงดื่มได้ในน้ำร้อน ดื่มแก้วเดียวได้ประโยชน์หลายอย่าง ทั้งสุขภาพดี หุ่นดี และเร่งระบบการเผาผลาญการทำงานในร่างกายด้วย

ปริมาณ : 1 ถุง บรรจุ 17 ซอง

วิธีรับประทาน : ชงผสมน้ำร้อน 150 มล. คนให้ละลาย

อย. : 13-2-03652-2-0004 

ราคา : 180 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สามารถหาซื้อได้ทั่วไป

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จักและหาซื้อง่าย
 • ไม่มีคอเลสเตอรอล ไขมันต่ำ และมีใยอาหารสูง
 • กาแฟทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ
 • กาแฟค่อนข้างเข้มข้น ไม่ควรดื่มตอนเย็น

 


7. BODY SHAPE COFFEE +L-CARNITINE

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อ BODY SHAPE COFFEE +L-CARNITINE

อีกหนึ่งสินค้าเด่นของบอดี้เชพ กาแฟลดน้ำหนักชนิดผงผสมแอลคาร์นิทีนที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักทั่วไป รสกลมกล่อม มีกลิ่นหอม ทั้งมีส่วนผสมจากแอลคาร์นิทีนที่มีส่วนช่วยในการเบิร์นกรดไขมันในร่างกายและช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงยังมีสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลาย ช่วยบำรุงซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น สารสกัดจากถั่วขาว สารสกัดจากผลส้มแขก สารสกัดตะบองเพชร กลูต้าไธโอน อินูลิน วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด และน้ำตาล 0% ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย ช่วยลดการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตและไขมันสู่ร่างกาย ช่วยระบบขับถ่าย และช่วยให้ผิวพรรณของคุณกระจ่างใสขึ้นด้วย

การดื่มกาแฟบอดี้เชพนอกจากจะทำให้ช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้วยังทำให้คุณมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มจนใคร ๆ ต่างอิจฉาได้ด้วย

ปริมาณ : 1 ถุง บรรจุ 10 ซอง

วิธีรับประทาน : ชงผสมน้ำร้อน 100 มล. คนให้ละลาย

อย. : 10-1-00152-1-0174

ราคา : 110 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : ร้านค้าชั้นนำหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จัก และหาซื้อได้ง่าย
 • มีส่วนผสมจากแอลคาร์นิทีน และสารสกัดจากธรรมชาติ
 • ช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย และทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส
 • ราคาต่อซองค่อนข้างแพง
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย อาจจะต้องซื้อบ่อย

 


8. ROYAL CROWN BLACK COFFEE GIFFARINE

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ROYAL CROWN BLACK COFFEE GIFFARINE

กาแฟดำ รอยัล คราวน์ แบล็ค กาแฟสำเร็จรูปผสมชนิดเกล็ดของกิฟฟารีน มีไขมันต่ำและคงความหอมกรุ่นของกาแฟโรบัสต้าแท้จากไร่กาแฟ ไม่มีน้ำตาล ไม่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และให้พลังงานเพียง 10 กิโลแคลอรี่/ซอง เป็นกาแฟดำที่มีส่วนช่วยในการควบคุมสัดส่วนได้ดี ทั้งช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว จึงไม่ทำให้ป้องกันโรคหัวใจ แถมลดความเสี่ยงภาวะไขมันในเลือดสูงได้อีกด้วย

กาแฟดำเป็นเครื่องดื่มที่ครองความนิยมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน และนี่ก็เป็นกาแฟดำสูตรที่พัฒนาขึ้นสำหรับกิฟฟารีนโดยเฉพาะ สัมผัสกลิ่นรสที่เข้มข้นของกาแฟ

ปริมาณ : 1 ถุง บรรจุ 30 ซอง

วิธีรับประทาน : เพียงฉีกซอง เทลงในนํ้าร้อน 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน

อย. : 13-1-03440-2-0107

ราคา : 140 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สั่งซื้อกันได้ที่ตัวแทนกิฟฟารีนทั่วประเทศ

ข้อดี

ข้อเสีย

 • แบรนด์เป็นที่รู้จักและราคาไม่แพง
 • ไม่มีน้ำตาล ไม่ใส่สารให้ความหวาน
 • ให้พลังงานต่ำเพียง 10 กิโลแคลอรี่/ซอง
 • ราคาไม่แพง
 • กาแฟค่อนข้างเข้มข้น ไม่ควรทานตอนเย็น
 • หาซื้อค่อนข้างยาก ต้องสั่งซื้อกับตัวแทน

9. Equal Café Classic Espresso

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี Equal Café Classic Espresso

อิควล คาเฟ่ กาแฟปรุงสำเร็จเอาใจคนที่รักสุขภาพ สูตรเอสเปรสโซ่ตอบโจทย์คอกาแฟด้วยกลิ่นหอมกรุ่น รสเข้ม เพราะใช้กาแฟคั่วบดสายพันธุ์โรบัสต้าที่มีความเข้มข้น รสกลมกล่อม และมีความหอมมัน เติมความหวานอร่อยด้วยสารสกัดจากใบหญ้าหวานธรรมชาติ (สตีเวีย) ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ โดย 1 ซอง จะให้แคลอรี่เพียง 60 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวาน รวมถึงผู้ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

สำหรับผู้ที่รักการดื่มกาแฟ หากได้ลองกาแฟจากอิควลจะต้องติดใจในรสชาติและความนุ่มอร่อยของกาแฟอย่างแน่นอน แถมยังมีกาแฟรสอื่น ๆ ให้ได้เลือกกันด้วย ที่สำคัญกาแฟอิควลนี้ได้รับสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพและปลอดภัยตามมาตรฐานอเมริกา ใครที่ไดเอตอยู่ไม่ควรพลาดเพราะมีแคลน้อยแถมอร่อยฟิน

ปริมาณ : 1 กล่อง มี 10 ซอง

วิธีรับประทาน : ฉีกซอง ชงดื่มได้ทั้งในนํ้าร้อนและน้ำเย็น คนให้เข้ากัน

อย. : 13-1-13951-2-0253

ราคา : 99 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ 

ข้อดี

ข้อเสีย

 • ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย
 • ใช้กาแฟคั่วสายพันธุ์เข้มข้น
 • กาแฟทางเลือกเพื่อสุขภาพและปลอดภัยตามมาตรฐานอเมริกา
 • ราคาค่อนข้างแพง
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย อาจจะต้องซื้อบ่อย

10. Swane’ Zero Coffee

กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี Swane' Zero Coffee

กาแฟสวอนเน่ กาแฟสายเบิร์นเพื่อสุขภาพ กลิ่นคาราเมลที่มีเอกลักษณ์ความหอมเฉพาะตัว อัดแน่นไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์มากมาย รสชาติหอมหวานมันอร่อย แต่ปราศจากน้ำตาลหรือครีมเทียมเพราะใช้สารสกัดหญ้าหวานและครีมมะพร้าวทดแทน จัดเต็มด้วยส่วนผสมของสารสกัดกว่า 14 ชนิด มีทั้งแอลคาร์นิทีนคุณภาพดีนำเข้าจากอเมริกา ช่วยเร่งการเผาผลาญ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติทำให้อิ่มท้อง ลดอาการหิวจุกจิก ไม่มีส่วนผสมของครีมเทียมแต่ใช้ส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโด้ช่วยเพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย 

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอีก 2-3 ชนิดที่ช่วยลดไขมันและดักจับคอเลสเตอรอล ลดการสะสมของเซลลูไลท์ใต้ชั้นผิวหนังหรือผิวเปลือกส้ม แถมยังมีเบต้ากลูแคนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย กาแฟเพื่อสุขภาพรสอร่อยที่มีแคลอรี่ต่ำไม่ถึง 60 กิโลแคลอรี่ คอเลสเตอรอลและน้ำตาล 0% กาแฟสูตรใช้หญ้าหวาน รสชาติอร่อย กลมกล่อม ผู้ที่มีความเสี่ยงโรคความดันหรือเบาหวานสามารถดื่มได้และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลตัวเองหรือกำลังควบคุมน้ำหนัก

ปริมาณ : บรรจุ 10 ซอง (150 กรัม)

วิธีรับประทาน : 1 ซอง ชงด้วยน้ำร้อนประมาณ 120 มล.

อย. : 12-1-05161-2-0001

ราคา : 390 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์หรือสั่งผ่านตัวแทนจำหน่าย

ข้อดี

ข้อเสีย

 • ผสมสารสกัดกว่า 14 ชนิด และมีแอลคาร์นิทีน
 • ปราศจากน้ำตาลหรือครีมเทียมเพราะใช้สารสกัดหญ้าหวาน
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอลและน้ำตาล
 • แบรนด์ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก
 • ต้องสั่งซื้อทางออนไลน์หรือสั่งผ่านตัวแทน
 • ราคาค่อนข้างแพง

 


“กาแฟ” เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบ บางคนต้องดื่มทุกวันเพราะต้องการความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า แต่กาแฟหลายประเภทก็ผ่านการปรุงรสเพิ่มสารปรุงแต่งเข้าไปมากมาย ทั้งนมข้นหวาน น้ำตาลหรือครีมเทียมที่มีทั้งไขมันและทำให้น้ำตาลในเลือดสูง การเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดำก็เป็นอีกทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก แม้จะมีรสชาติขมกว่ากาแฟปกติ แต่รับรองได้ว่าดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าและไม่ต้องกลัวคอเลสเตอรอลอย่างแน่นอน


ประโยชน์และโทษของการดื่มกาแฟทุกวัน

ประโยชน์และโทษของการดื่ม กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหน ทุกวัน

ปัจจุบันมีรูปแบบผลิตภัณฑ์ของกาแฟให้ได้เลือกกันหลากหลายประเภท ทั้งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประเภทที่ชงด้วยตนเองเพื่อให้เกิดสัมผัสความนุ่มละมุนในรสชาติของกาแฟ สำหรับใครที่ชอบชงกาแฟดื่มด้วยตนเองแต่ยังเน้นเรื่องความสะดวกรวดเร็วก็ต้องเป็นกาแฟซองหรือกาแฟสำเร็จรูป แต่ถ้าสายดื่มด่ำไม่รีบร้อนก็ต้องกาแฟแบบดริปหรือแบบสกัดเย็น

สรรพคุณกาแฟนั้นเชื่อว่ามาจากคาเฟอีนที่มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง หัวใจ และกล้ามเนื้อ ประโยชน์ของกาแฟมีมากมายหากรู้จักเลือกดื่ม ยกตัวอย่างเช่น

 • การดื่มกาแฟจะช่วยเพิ่มความตื่นตัวของร่างกายและสมอง ปลุกความสดชื่นให้สมองปลอดโปร่งและคลายความอ่อนล้าได้ดี โดยหลายงานวิจัยชี้ว่าการได้รับคาเฟอีนสามารถช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าในระหว่างวันได้
 • กาแฟดำตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก เพราะกาแฟดำช่วยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี และกระตุ้นอัตราการเผาผลาญ ซึ่งการดื่มกาแฟดำเป็นประจำหลังอาหารเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้ไขมันสลายตัวได้ง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน 
 • ในกาแฟดำมีกรดอะซิติก ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของก้อนเนื้อร้ายและทำลายเซลล์ผิดปกติที่อาจกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้จึงใช้เฉพาะในการลดความเสี่ยงโรคมะเร็งเท่านั้น แต่ไม่สามารถใช้รักษาโรคมะเร็งได้
 • การดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยป้องกันภาวะหัวใจล้มเหลวได้ ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบลดลง และลดภาวะไขมันในเลือดสูงอีกด้วย แต่สำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วนั้นไม่ควรดื่มกาแฟเลย
 • จากการศึกษาต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่ากาเฟอีนช่วยป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคพาร์กินสัน ภาวะอาการที่ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวผิดปกติและมีอาการสั่นตามร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากการเสื่อมหรือเสียหายของเซลล์สมองชนิดนี้ แต่การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจะช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้

 เห็นได้ว่าการดื่มกาแฟนั้นก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรดื่มกาแฟมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียได้ 

 • ไม่ว่าจะเป็นอันตรายจากสารคาเฟอีนที่สามารถก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้ อาเจียน หัวใจเต้นเร็ว หายใจถี่ และผลข้างเคียงอื่น ๆ 
 • การดื่มกาแฟจนติดเป็นเป็นนิสัย อาจส่งผลให้ขาดกาแฟไม่ได้ และมีอาการติดคาเฟอีน หากเลิกดื่มกาแฟอย่างกะทันหันหรือไม่ได้ดื่มทุกวัน อาจส่งผลให้มีอาการวิตกกังวลหรือกระสับกระส่าย
 • การดื่มกาแฟทั่วไปที่ไม่ใช่กาแฟดำ อาจจะทำให้ร่างกายมีปริมาณคอเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี ระดับน้ำตาลและระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์สูงกว่าปกติ เพราะอันตรายจากพวกนม ครีมเทียมหรือน้ำตาล และยังส่งผลให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ทางที่ดีจึงควรเลือกดื่มกาแฟดำเพื่อลดคอเลสเตอรอลเหล่านี้
 • ในผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว หญิงที่ตั้งครรภ์ หญิงที่ต้องให้นมบุตร และเด็ก ไม่ควรดื่มกาแฟเพราะสารคาเฟอีนจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้มีผลข้างเคียงจากการดื่มกาแฟที่รุนแรงได้

เป็นยังไงบ้างกับ กาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี แม้ว่าการดื่มกาแฟจะมีประโยชน์แก่ร่างกาย แต่ก็ต้องรู้ถึงปริมาณในการดื่มกาแฟที่เหมาะสมด้วย หากดื่มวันละหลายแก้วก็จะทำให้ได้รับปริมาณคาเฟอีนที่มากเกินไป และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ ดังนั้นจึงควรดื่มควรดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะและปลอดภัยต่อร่างกาย หรือใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟก็อาจจะเลือกเป็นแบรนด์โกโก้ลดน้ําหนักแทนได้ เพราะมีสรรพคุณคล้าย ๆ กันแต่จะให้รสชาติและความรู้สึกที่แตกต่างกันไปเลย

อย่างไรก็ตาม การดื่มแค่กาแฟเพียงอย่างเดียว อาจยังไม่ทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างแท้จริง เพราะกาแฟเป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งในการดูแลรูปร่างและควบคุมปริมาณน้ำตาล สารที่อยู่ในกาแฟจะช่วยทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันเพียงบางส่วนเท่านั้น รวมถึงการดื่มกาแฟในแต่ละวันต้องมีความเหมาะสมเพราะร่างกายอาจได้รับคาเฟอีนมากเกินจนอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้

การดื่มกาแฟลดน้ำหนักจะได้ผลดีควรทำควบคู่กันไปกับการควบคุมปริมาณอาหารอย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูง เช่น ของทอด ของมัน ของหวาน หรืออาหารที่มีโซเดียมสูง เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญให้ดีขึ้นและช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน รวมทั้งน้ำหนักจะค่อย ๆ ลดลง โดยไม่ทำให้เกิดอาการโยโย่เอฟเฟ็กต์ และช่วยให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น 


อ้างอิงจาก

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง
รีวิว Vilena ตัวช่วยเด็ดของคนอยากหุ่นสวย เร่งเผาผลาญไขมันยืนหนึ่ง

รีวิว Vilena ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวดังบนโซเชียลของเด็ดและดี ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้นั้น จะมีสรรพคุณ วิธีการกินอย่างไร ที่จะทำให้พุงยุบไวมาดูกัน

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง
รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง!

รีวิว PRIMAYA S ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมเปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นหุ่นปัง! สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและเพิ่มความสวยงามของรูปร่างร่างกาย

รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2
รีวิว PRAVE S ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรูปร่าง สารสกัดสมุนไพร ช่วยเบิร์นx2

รีวิว PRAVE S ตัวช่วยลดน้ำหนักที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดความอยากอาหาร และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น